Bảo tồn chức năng tuyến tiền liệt

Bảo tồn chức năng tuyến tiền liệt

18:40 - 26/06/2018

Tuyến tiền liệt là một tuyến ngoại tiết thuộc cơ quan sinh sản của nam giới, kích thước trung bình khi siêu âm khoảng 18 – 20 gram (nếu lớn hơn có thể là dấu hiệu của phì đại lành tính). Tuyến có nhiều chức năng quan trọng mà nhiều người không biết tới, cho đến tuổi xế chiều khi các chức năng này suy giảm

Thường là các triệu chứng về rối loạn đường tiểu như dòng tiểu yếu, tiểu đêm, tiểu rắt, tiểu són, tiểu nhiều lần trong ngày… Nhiều người nặng có thể bí tiểu cấp phải đi cấp cứu, hoặc phát hiện muộn mà thời gian ủ bệnh quá dài đã dẫn tới viêm bàng quang và suy thận.

1/ 4 Chức năng quan trọng của tuyến tiền liệt:

► Chức năng ngoại tiết:

Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất ra từ 20 – 30% lượng chất có chứa trong tinh dịch đặc biệt là Kẽm, tạo dung môi nuôi sống và duy trì sự tồn tại của tinh trùng. Nếu không có dung môi này, tinh trùng gần như sẽ chết ngay tức khắc sau khi ra ngoài ngoài môi trường. Đây chính là chức năng liên quan tới sinh sản ở nam giới.

► Chức năng nội tiết:

Từ tuyến tiền liệt sản sinh một số chất nội tiết tố, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ham muốn của nam giới. Khi tuyến suy giảm chức năng hoặc hoạt động kém khi bị teo nhỏ, có thể dẫn tới sự giảm ham muốn đột ngột ở nam giới.

► Chức năng khống chế tiểu tiện:

Chức năng này gây không ít phiền toái cho đàn ông khi đến tuổi trung và cao niên, mà một trong những thủ phạm gây nên các chứng bệnh như tiểu đêm, tiểu són, tiểu rắt, tiểu nhiều lần… Do tuyến tiền liệt nằm ngay dưới cổ bàng quan, có vai trò giống như van điều tiết đóng mở để cho nước tiểu từ bàng quang đi ra ngoài. Khi mô tuyến đã bị xơ hóa, phì đại quá trình đóng mở không được theo ý muốn của người bệnh, thậm chí không thể mở được gây bí tiểu cấp tính rất nguy hiểm.

► Chức năng vận chuyển:

Tuyến tiền liệt nằm ở vị trí ngã 3 trung gian giữa niệu đạo, đường tiểu từ bàng quang xuống và ống dẫn tinh. Các van sẽ tự đóng mở khi 1 trong 2 chức năng được vận hành. Chức năng này thường bị đảo lộn với những người đã phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, dẫn tới việc xuất tinh ngược sau phẫu thuật.

2/ Một số tác dụng không mong muốn của các sản phẩm nội khoa và phẫu thuật hiện nay:

- Sản phẩm làm teo nhỏ Tuyến tiền liệt: Gây suy giảm ham muốn, hoặc khả năng sinh sản do teo mô tuyến tế bào lành tính, quá trình diễn ra rất lâu mới có tác dụng.

- Sản phẩm làm giãn Tuyến tiền liệt: Thường sử dụng trong trường hợp bí tiểu cấp, nhưng sau khi ngưng sử dụng thường dẫn tới tái phát nhanh chóng.

- Các dòng sản phẩm Tây Y: Thường có chứa các nhóm chất ức chế alpha 1 hoặc 5, khi sử dụng trong thời gian dài sẽ gây tổn hại các cơ quan như gan hoặc thận.

Đi tiểu ra máu, xuất tinh ngược, bí tiểu cấp đối với trường hợp phẫu thuật. Nhiều trường hợp bị tái phát lại trong khoảng 1 – 2 năm, bệnh nhận chịu người đau đớn, có nguy cơ nhiễm trùng niệu đạo.

3/ Bảo tồn chức năng tuyến tiền liệt – Hướng đi mới cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

♦ Nhắm tới các đối tượng:

- Bị phì đại tuyến tiền liệt

- Phòng ngừa quá trình phát triển phì đại tuyến tiền liệt (không làm tăng, có thể giảm kích thước)

- Không muốn phẫu thuật hoặc không thể tiến hành phẫu thuật tuyến tiền liệt

- Vẫn còn nhu cầu “đàn ông” hoặc còn nhu cầu sinh sản

♦ Phương pháp bảo tồn tuyến tiền liệt đảm bảo rằng cả 4 chức năng trên đều được vận hành trơn tru qua đó toàn bộ chức năng tiểu tiện và sinh sản của nam giới không bị ảnh hưởng, làm giảm kích thước tuyến tiền liệt theo phương pháp tế bào đích. Có thể nói đây là phương pháp toàn diện nhất bởi không gây tác dụng phụ như các phương pháp nội khoa khác hay phẫu thuật khác.

Sản phẩm Bảo an cao bồ quân, thành phần từ thảo dược theo thuyết đông y Quân Thần Tá Sứ với thành phần chủ đạo có Bồ Quân, đi theo phương pháp bảo tồn tuyến tiền liệt mọi người hoàn toàn có thể tham khảo và sử dụng.

 

Hợp tác phân phối sản phẩm
Nguyên nhân gây lượng nước tiểu khác thường ở người cao tuổi
Tiểu ra máu ở người cao tuổi
Bệnh run tay
Phòng và điều trị cảm cúm mùa đông cho trẻ nhỏ như thế nào?