Tiểu ra máu ở người cao tuổi

Tiểu ra máu ở người cao tuổi

14:46 - 17/11/2017

Tiểu ra máu ở người cao tuổi có nhiều nguyên nhân gây ra, dựa vào biểu hiện ra máu ban đầu mà ta có thể chẩn đoán sơ bộ về nguyên nhân gây bệnh

Tiểu ra máu là khiphát hiện trong nước tiểu có chứa hồng cầu. Mắt thường có thể thấy nước tiểu hiện màu máu, tiểu ra máu dưới kính chỉ có thể thấy được hồng cầu dưới kính hiển vi. Căn cứ tính trạng xuất hiện bệnh tiểu ra máu có thể suy đoán vị trí sơ bộ :

1. Tiểu ra máu đoạn đầu

Trong đoạn đầu tiểu có máu trong nước tiểu, nửa đoạn sau nước tiểu không có máu, bệnh có thể ở đường tiểu hoặc vùng bang quang.

2. Tiểu ra máu sau cùng

Khi tiểu đến sau cùng mới có máu trong nước tiểu. Chứng tỏ bệnh ở khu tam giác bằng quang, vùng cổ bang quang và đường tiểu sau.

3. Tiểu ra máu suốt quá trình

Suốt quá trình tiểu đều có máu, chứng tỏ bang quang và vị trí ở trên, bao gồm ống dẫn nước tiểu, một bộ phận nào đó của thận có bệnh. Nếu máu trong nước tiểu còn chứa khối máu dạng dây dài, thì xuất huyết đến từ thận, nếu phát hiện có máu cục lớn hơn, chứng tỏ xuất huyết đến từ bang quang.

 

⇒ Nguyên nhân dẫn đến tiểu ra máu thường gặp ở viêm, sỏi, lao và tổn thương hệ tiết niệu, đồng  thời cũng có thể xuất hiện ở bệnh về máu, viêm thận. Tiểu ra máu do ung bướu gây thường không đau, tiểu ra máu kèm thận quặn đau là đặc trưng của sỏi ống dẫn nước tiểu, tiểu ra máu kèm chứng kích thích bằng quang ( tiểu nhiều, tiểu gắt, tiểu rát ) thường gặp ở viêm bang quang. Tiểu ra máu có thể phát tác gián đoạn, đa số tiểu ra máu có thể tự dừng lại, nhưng không có nghĩa là hết bệnh. Do đó, cần phải quan sát chặt chẽ và kiểm tra them một bước
Hướng dẫn mua hàng, thanh toán và giao nhận
Chính sách bảo mật thông tin
Hợp tác phân phối sản phẩm
Nguyên nhân gây lượng nước tiểu khác thường ở người cao tuổi
Bệnh run tay